Hiện nay, hình ảnh những nhân viên khoác trên mình bộ đồng phục bảo trì không còn quá xa lạ với chúng ta. Đồng phục bảo trì là trang phục lao động được quy định theo pháp luật và đóng một vai trò quan trọng, đảm an toàn cho những người trực tiếp mặc nó. Để tìm hiểu thêm về những đặc điểm và những tiêu chí may đồng phục bảo trì như thế nào thì bạn hãy tham khảo qua bài viết này nhé!

Đồng phục bảo trì là gì?

Đồng phục bảo trì là trang phục dành riêng cho những người lao động làm công việc đặc thù liên quan tới sửa chữa máy móc. Bởi công việc phải thường xuyên tiếp xúc với máy móc và dầu mỡ nên cần có đồng phục chuyên dụng khi làm việc để có thể bảo vệ cơ thể.

Đồng phục bảo trì được thiết kế che các phần khuỷu tay, khuỷu chân và may thêm nhiều túi để nhân viên có thể để đồ dễ dàng, tiện lợi cho quá trình làm việc. Đặc biệt, trang phục này được thiết kế nhằm hướng tới sự thoải mái cho người mặc. 

Đặc điểm nổi bật của đồng phục bảo trì

Thiết kế hợp thời trang

Đồng phục bảo trì được thiết kế thời trang với 1 hoặc 2 lớp áo phối cách tân. Khách  hàng khi đặt may đồng phục bảo trì có thể tự thiết kế hoặc đặt thiết kế riêng.

Màu sắc basic, tinh tế

Gam màu ghi sáng chủ đạo, phối kèm viền xanh ở một số chi tiết tuy đơn giản nhưng lại vô cùng nổi bật.

Kiểu dáng áo tiện lợi

Áo đồng phục bảo hộ được thiết kế dạng khóa kéo, có thêm khuy bấm bên ngoài giúp người mặc dễ dàng cởi bỏ; phần cổ áo được chọn là cổ đứng những có thể bẻ được thoải mái theo ý thích.

Thiết kế nhiều túi tiện lợi

Đồng phục bảo trì được thiết kế nhiều túi, nhiều kích cỡ với phần trước ngực áo là 2 túi hình hộp có nắp nhỏ và phối viền, 2 bên hông có túi chéo giúp để đồ dùng làm việc vô cùng tiện lợi.

Áo đồng phục bảo trì

Chiếc áo đồng phục bảo trì được thiết kế form chuẩn với dáng người, không quá rộng và cũng không quá bó. Chất liệu vải thoáng mát, có khả năng thấm hút tốt giúp cho người mặc vận động trong quá trình làm việc được thoải mái. Phần tay áo may dáng ngắn, gấu áo may ôm ở dưới và đính thêm khuy bấm.

Quần đồng phục bảo trì

Chiếc quần đồng phục bảo trì được thiết kế form rộng, thụng, kết hợp 2 túi chéo ở 2 bên hông tạo sự thoải mái cũng như tiện lợi khi làm việc. Màu sắc chủ đạo của quần đồng phục là màu ghi sáng, basic, tinh tế mà cũng vô cùng thời trang.

Phân loại đồng phục bảo trì

Đồng phục bảo trì ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành có đặc điểm tính chất công việc phải thường xuyên làm việc ngoài trời với cường độ cao, do vậy rất dễ xảy ra những tai nạn lao động không đáng có. 

Đồng phục bảo trì xây dựng là trang phục giúp hạn chế các sự cố và bảo vệ cơ thể người lao động nếu tai nạn xảy ra. Mẫu đồng phục này thường được thiết kế để mang tới sự thoải mái cho người mặc.

Đồng phục bảo trì ngành hoá chất

Ngành hoá chất là ngành có môi trường làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với các hoá chất độc hại vì vậy bộ đồ bảo trì là vô cùng quan trọng, để đảm bảo an toàn nhất cho người lao động. 

Thông thường, các công ty, doanh nghiệp sẽ sử dụng những chất liệu vải đặc biệt để may đồng phục bảo trì cho nhân viên của ngành này.

Đồng phục bảo trì ngành tĩnh điện

Ngành tĩnh điện là ngành thường xuyên tiếp xúc với môi trường điện, mà môi trường này lại ẩn giấu những nguy hiểm tiềm tàng. Chính vì vậy, đồng phục bảo trì cũng cần phải được thiết kế đặc biệt với khả năng cách điện để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng người lao động. Đồng thời phần nào giảm bớt những tác động của nguồn điện lên cơ thể.

Đồng phục bảo trì cơ khí

Ngành cơ khí là ngành đòi hỏi người lao động phải thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị, máy móc nguy hiểm nên rất dễ xảy ra tai nạn trong quá trình làm việc. Sự xuất hiện của bộ đồng phục sẽ phần nào hạn chế tổn thương đến cơ thể và cũng giúp cho người lao động làm việc thoải mái hơn. 

Đồng phục bảo trì cơ khí cần đảm bảo được sự thoải mái, không thấm dầu nhớt, có độ co giãn và thấm hút cao. 

Đồng phục lao động các nguy cơ cháy, nổ

Trong các môi trường như khai thác mỏ, dầu khí, người lao động sẽ phải sử dụng đồ bảo hộ để giảm thiểu những tai nạn như: bỏng, bắt lửa,tăng tính cách nhiệt để đảm bảo an toàn khỏi lửa và các chất gây cháy nổ khác.

Đặc điểm vải cho bộ đồng phục này phải đảm bảo không dễ bắt lửa, cách nhiệt cao để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Tiêu chuẩn may đồng phục bảo trì

Để có một bộ đồng phục bảo trì đảm bảo chất lượng, các công ty, doanh nghiệp cần phải chú ý đảm bảo được 2 tiêu chí sau:

  • Thuận tiện, thoải mái: nên lựa chọn những tone màu đậm để may đồng phục bảo trì như xanh navy, xám hay nâu để hạn chế bám bẩn cho trang phục. Form dáng cần phải rộng rãi, thoải mái; nên có thêm nhiều túi để để những vận dụng cần thiết. Logo của công ty phải được in hoặc thêu rõ ràng để làm vật nhận diện.
  • Đảm bảo chất lượng: Do tính chất công việc phải thường xuyên bê vác, leo trèo, làm việc ngoài trời nên sự bền bỉ, độ thấm hút mồ hôi tốt là những điều bắt buộc trong bộ đồng phục bảo trì. 

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn những thông tin về đồng phục bảo trì cũng như những đặc điểm nổi bật và tiêu chí để có một bộ đồng phục chất lượng. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn!

TẢI NGAY

BẢNG GIÁ ĐỒNG PHỤC

bang-gia-dong-phuc-bossvina.pdf

* Hệ thống sẽ gửi bảng báo giá mới nhất qua Zalo & Email của Quý khách trong thời gian sớm nhất.